ร้านขายเหล็ก

Services

ขาย เหล็กไวด์แฟรงค์ เหล็กเอชบีม เหล็กกล่อง เหล็กเส้น เหล็กแผ่น เหล็กฉาก เหล็กไอบีม เหล็กตัวซี ย่านบางนา เทพารักษ์ สมุทรปราการ ราคาถูก
 

เหล็กรูปพรรณคืออะไร?
เหล็กรูปพรรณ คือเหล็กที่ผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์การนำไปใช้งานเป็นเหล็กก่อสร้างและใช้งานทั่วไป จึงไม่แปลกใจนักว่าทำไมเหล็กรูปพรรณจึงถูกเรียกว่าเหล็กก่อสร้าง แบ่งการผลิตออกเป็น 2 แบบได้แก่ เหล็กรูปพรรณรีดร้อน และ เหล็กรูปพรรณรีดเย็นเหล็กรูปพรรณรีดร้อน
คือการสร้างเหล็กที่เริ่มจากการรวมเศษเหล็กด้วยเตาไฟฟ้าที่อุณหภูมิ 1,600 °C เพื่อผลิตน้ำเหล็กให้ได้ตามส่วนผสมทางเคมีที่ต้องการ หลังจากนั้นน้ำเหล็กจะถูกทำให้แข็งโดยผ่านกรรมวิธีหล่อแบบสม่ำเสมอเพื่อหล่อให้เป็นเหล็กแผ่นหนา แล้วก็จะถูกตัดด้วยเครื่องตัดเพื่อได้ขนาดที่เหมาะสมก่อนจะนำเข้าเตาอบ เพื่อความร้อนสาหรับแนวทางการรีดเหล็กเมื่อผ่านวิธีการอบเพื่อความร้อนเหล็กจะถูกรีดในอันดับแรก ด้วยอุณหภูมิสูงไม่น้อยกว่า 1,200 °C เพื่อมีหน้าตัด รวมทั้งทรง ตามที่ต้องการ ซึ่งสำหรับการรีดเหล็กในในขณะที่มีอุณหภูมิสูงแบบนี้เป็นแนวทางการท่ีให้ความร้อนแก่เหล็ก แล้วก็ทำให้เหล็กเย็นตัวลงเป็นลำดับเพื่อลดความเครียดในเนื้อเหล็ก และก็ทำให้ผลึกเหล็กมีความละเอียดมากขึ้น ซึ่งมีผลทำให้เหล็กมีกำลัง และก็ความเหนียวสูงมากขึ้นเพื่อตอบปัญหาการนำไปดีไซน์ใช้งานได้ นานัปการในระหว่างขั้นตอน การรีดเหล็กจะมีการกำจัดสนิมด้วยการพ่นน้ำแรงกดดันสูงไปที่ผิวเหล็ก เมื่อกำจัดสนิมเสร็จ เหล็กจะผ่านการรีดในขั้นตอนสุดท้ายด้วยอุณหภูมิที่ลดลดลงเหลือแค่ 870 °C เพียงแค่นั้น ต่อจากนั้นเหล็กจะถูกทำให้เย็นลงอีกรอบโดยการผ่านน้ำหล่อเย็น แล้วต่อจากนั้นนำเหล็กที่ผ่านกรรมวิธีการรีด แล้วก็ได้รูปทรงตามมาตรฐานที่อยากแล้ว จะเอามาตัดด้วยเครื่องตัดตรง เพื่อ ได้ความยาวดังที่ต้องการ ปัจจุบันส่วนใหญ่จะใช้ความยาวมาตรฐานอยู่ที่ 6 เมตร เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการเก็บรักษา รวมทั้งการขนย้าย ผลิตภัณฑ์เหล็กรูปพรรณรีดร้อนที่นิยมใช้เป็นเหล็กก่อสร้างประกอบด้วย เหล็กไอบีม เหล็กเอชบีม เหล็กฉาก เหล็กสี่เหลี่ยมตัน และก็เหล็กรางน้ำ
 

เหล็กรูปพรรณรีดเย็น
คือ เหล็กที่ผลิตโดยการขึ้นรูปจากวัตถุดิบเหล็กแผ่นรีดร้อนชนิดม้วน หรือเหล็กแผ่นชุบสังกะสีที่มีอุณหภูมิปกติ เหล็กแผ่นจะถูกทำให้ขับเคลื่อนผ่านเครื่องกำจัดสนิมเหล็กเพื่อสนิมที่ผิวแตก แล้วก็ไม่ยุ่งยากต่อการกัดกรดเหล็กแผ่นที่ผ่านการกัดกรดกำจัดสนิมแล้วจะมีสีขาวเทา ซึ่งจะผ่านเครื่องตัดขอบเพื่อขอบเรียบ แล้วก็ลดการฉีกขาดจากขอบของเหล็ก เมื่อกระทำรีดลดขนาดจำนวนมาก เหล็กที่ผ่านการตัดขอบแล้ว จะถูกนำไป รีดเย็นต่อเพื่อลดขนาดความหนาลง โดยการรีดเย็นจะทำที่อุณหภูมิปกติ (ไม่เหมือนกับเหล็กแผ่นรีดร้อนที่จะรีดเหล็กด้วยอุณหภูมิสูงยิ่งกว่า 870 °C)แล้วก็อาจมีการ อบด้วยความร้อนอีกรอบเพื่อเนื้อเหล็กคลายความเครียดลง เหล็กที่ผ่านการอบแล้วจะผ่านการรีดเย็นอีกบางส่วน โดยความหนาแทบจะไม่เปลี่ยนแปลง เพื่อปรับความราบเรียบ ประสิทธิภาพผิว แล้วก็กำจัดการยืดตัว ณ.จุดคลากซึ่งจะช่วยทำให้เหล็กแผ่นแปรรูปได้อย่างสม่ำเสมอยิ่งขึ้นหลัง จากนั้นจะเป็น การแปรรูปโดยการ พับแผ่นเหล็กให้มีหน้าตัด และก็ทรงดังที่อยากได้ ซึ่งการนำเหล็กแผ่นมาพับหรือม้วนนั้นควรจะมีการเชื่อมเหล็กเข้าด้วยกัน แล้วก็จะต้องมีการตรวจสอบรอยเชื่อม ดังที่กล่าวถึงมาแล้ว จัดเป็นขั้นตอนการที่นำมาซึ่ง Strain-Hardening ในเหล็ก และก็ทำให้เหล็กมีกำลัง แล้วก็ความแข็งแรงของผิวต่อ การกดสูงมากขึ้นมาก ยิ่งกว่าเหล็กรูปพรรณรีดร้อน แต่ว่าจะส่งผลทำให้ความเหนียวของเหล็กลดน้อยลง ผลิตภัณฑ์เหล็กรูปพรรณรีดเย็นที่นิยมใช้เป็นเหล็กก่อสร้างมีเหล็กท่อกลมดำ ,เหล็กตัวซี ,ท่อเหล็กอาบสังกะสี , เหล็กกล่องเหลี่ยม เหล็กกล่องแบน และก็ เหล็กฉากพับ

ครบเครื่องเรื่องเหล็ก ที่ใช้ในการก่อสร้าง มี มอก. ทุกรายการ ใช้ในอุตสาหกรรมทุกชนิด
เหล็กแผ่น
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้